Hướng Dẫn Cài Đặt Google Analytics Cho Website WordPress

Sending
User Review
5 (1 vote)

Với thao tác cài đặt Google Analytics cho Website bạn có thể biết được những người truy cập vào website/blog đang tìm kiếm điều j trên trang web của bạn, họ là nam hay nữ? bao nhiêu tuổi? Truy cập tại khu vực nào? Và còn nhiều điều thú vị hơn nữa.

Bài viết này mình sẽ giới thiệu và chia sẻ cho các bạn về công cụ Google Analytics, và quan trọng hơn là  hướng dẫn cách cài đặt Google Analytics cho website WordPress của bạn.

Cài đặt google analytics cho website wordpress.

Vì sao nên cài Google Analytics cho website

Bởi vì, Google Analytics có thể giúp bạn hiển thị ra những thống kê quan trọng dựa vào dữ liệu truy cập trên website. Cụ thể như:

Người dùng ghé thăm trang web của bạn, họ đến từ đâu và truy cập trên thiết bị nào?

Sau khi cài google analytics cho website, bạn có thể xem được đối tượng vào website bạn ở đâu, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà nẵng,… hay tại một vị trí nào đó. Truy cập trên trình duyệt, thiết bị nào, độ tuổi bao nhiêu, là nam hay nữ. Ngoài ra, còn nhiều thông tin quan trọng khác như: độ phân giải màn hình, ngôn ngữ, hệ điều hành và nhiều hơn nữa.

Những dữ liệu này vô cùng quan trọng đối với bạn, đối với website của bạn. Chúng ta có thể dựa vào những dữ liệu này để cải thiện nội dung, nội dung website, thiết kế website sao cho phù hợp với người dùng.

Người truy cập tìm kiếm điều gì trên website của bạn?

Giống như bạn theo dõi ai đó qua thiết bị định vị. Website được cài Google Analytics cũng gần như vậy. Từ khi người dùng bắt đầu truy cập trang web đến khi thoát ra. Google Analytics sẽ theo dấu người truy cập, họ vào xem những trang nào, những bài viết nào? Họ ở lại bao lâu? Họ thoát ra website ngay hay chuyển qua trang khác?…

Từ những thống kê này, bạn sẽ biết cách để níu kéo khách hàng ở lại với website, cải thiện tỉ lệ thoát trang, cải thiện nội dung và điều hướng người dùng được tốt hơn.

Họ truy cập website vào thời điểm nào?

Google Analytics hiển thị thống kê thời gian nào người dùng truy cập vào website nhiều nhất, hoặc ngay tại thời điểm này có bao nhiêu người đang truy cập trên website/blog của bạn.

Với dữ liệu thông tin này cho bạn biết khoảng thời gian nào đăng bài viết mới lên website/blog là tốt nhất, bạn có thể sử dụng lịch đăng bài viết tự động của WordPress để tự động đăng bài viết mới.

Làm thế nào mà họ tìm thấy trang web của bạn?

Google Analyitcs sẽ phân tích và thống kê cho bạn biết có bao nhiêu phần trăm người dùng đến website/blog của bạn từ google (công cụ tìm kiếm), bao nhiêu đến từ Facebook, Twitter, các liên hết từ website khác, …

Với phân tích này, sẽ giúp cho bạn biết cách để cho nguồn lưu lượng đến website/blog được nhiều và phong phú hơn. Nếu nguồn truy cập từ Facebook nhiều thì bạn cần đẩy mạnh nội dung, bài viết độc đáo trên Facebook lưu lượng truy cập được đẩy mạnh hơn nữa.

Còn nhiều thông tin quan trọng khác nữa từ Google Analytics giúp bạn theo dõi và quản lý website, blog. Không chần chừ gì nữa, mình sẽ cùng các bạn bắt tay vào cài đặt Google Analytics cho website wordpress.

Hướng dẫn cài đặt Google Analytics cho Website WordPress.

Tạo tài khoản Google Analytics.

Điều đầu tiên, bạn cần phải tạo tài khoản Google Analytics bằng cách, truy cập vào trang đăng ký google analytics.

Sau đó, bạn đăng nhập tài khoản Gmail. Nếu chưa có bạn có thể tạo một tài khoản mới.

Đăng nhập tài khoản Gmail.

Sau khi đăng nhập bằng tài khoản Gmail xong, bạn sẽ được chuyển đến trang đăng ký của Google Analytics với tài khoản Gmail của bạn.

Đăng ký Google Analytics Cho Website WordPress.

Bạn click vào Đăng ký để tạo tài khoản Analyticcs. Sau khi click vào đăng ký, bạn sẽ được chuyển sang trang tạo tài khoản. Bạn chọn tab Trang web.

Hướng dẫn tạo tài khoản google analytics cho website wordpress.

Bạn chọn tab Trang Web, bạn nhập các thông tin để thiết lập tài khoản như tên tài khoản, tên trang web và địa chỉ tên miền. Sau khi nhập xong thông tin. Bạn nhấn Nhận ID theo dõi ở cuối trang.

Sau đó bạn hãy đồng ý hết những điều khoản và dịch vụ của Google Analytics, bằng cách click vào Tôi chập nhận để tiếp tục.

Cài đặt Google Analytics Cho Website WordPress.

Ok, sau khi chập nhận xong những điều khoản dịch vụ của Google Analytics, bạn sẽ có được cung cấp một mã code Google Analytics, đây chính là mã theo dõi. Bạn có thể sao chép mã code này rồi paste vào website hoặc blog của bạn.

Cài đặt Google Analytics Cho Website WordPress 2.

Vậy là bạn đã thiết lập và tạo tài khoản google analytics thành công. Bây giờ, hãy xem cách cài mã theo dõi Google Analytics cho website wordpress.

Cách thêm mã theo dõi của Google Analytics cho Website WordPress

Ta có 2 cách để thêm mã theo dõi của Google Analytics cho website, đó là dùng plugin và dán trực tiếp vào file code trang web.

Cách 1: Dùng plugin Insert Header and Footers

Đây là cách đơn giản, dễ dàng nhất để thêm mã theo dõi của Google Analytics vào wordpress. Bạn có thể xem qua cách cài đặt plugin cho wordpress ở bài hướng dẫn tại đây.

Cách 2: Dán trực tiếp vào file code trang web.

Nếu bạn không thích sử dụng plugin thì ta có cách thứ 2, dán mã theo dõi của Google Analytics trực tiếp vào file header hoặc file footer. Cách này phù hợp với những bạn biết về wordpress.

Đầu tiên, bạn login vào trang quản trị wordpress. Sau đó, bạn vào mục Giao diện => Sửa. Sau đó, bạn tìm vào chọn Đầu trang giao diện. Dán đoạn mã của Google Analytics vào ngay dưới thẻ <body>. Nhấp Cập nhật tập tin để lưu lại.

Hướng dẫn cài đặt mã theo dõi của Google Analytics vào website wordpress.

Như vậy là bạn đã cài đặt Google Analytics cho Website WordPress thành công. Bạn cần đợi 24 giờ để Google Analytic hoạt động trên website/blog của bạn.

Mình hi vọng, với bài hướng dẫn trên đã giúp bạn biết cách cài đặt google analytics cho website wordpress, và cách add mã theo dõi vào wordpress. Chia sẻ bài viết giúp mình nha. ^^

Chúc các bạn thành công!

 

Leave a Reply