Cách Tắt Tự Động Cập Nhật WordPress Nhanh Chóng

Sending
User Review
5 (1 vote)

Bạn đang làm website, blog như thường ngày. Bỗng một ngày đẹp trời, bạn vào quản trị wordpress, viết bài viết mới như thường lệ, thì ôi thôi, trình soạn thảo văn bản sao lại lạ vậy? dùng làm sao đây ta? Ah, hóa ra là wordpress tự động cập nhật phiên bản mới 5.0.

Mặc dù sử dụng phiên bản cập nhật mới nhất có những lợi ích về an ninh, bảo mật, những vẫn có một khả năng nó có thể phá hỏng trang web của bạn cũng như không tương thích với phiên bản đó. Trong bài viết này, mình sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để vô hiệu hóa các cập nhật tự động update trong WordPress.

Hướng dẫn cách cài đặt tự động cập nhật wordpress.

Hướng dẫn cách tắt tự động cập nhật WordPress

Cách dễ nhất và cũng là cách mà người nào cũng có thể làm để tắt tính năng update wordpress cũng như plugin trong website của bạn, đó là cài đặt và kích hoạt plugin Disable Updates Manager.

Sau khi cài đặt xong, bạn vào Settings => Disable Updates Manager để điều chỉnh các thiết lập của bạn.

Cách tắt tính năng update wordpress bằng plugin.

Ngoài ra, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng tự động cập nhật trong WordPress bằng cách thêm dòng code này vào trong file wp-config.php của bạn:

define ( ‘WP_AUTO_UPDATE_CORE’, false);

Điều này sẽ vô hiệu hóa tất cả các tự động cập nhật trong WordPress.

Tuy nhiên, nếu bạn làm điều này thì bạn sẽ không nhận được những bản cập nhật quan trọng. Nếu bạn muốn nhận các bản tin cập nhật quan trọng của wordpress nhưng lại muốn tắt chế độ cập nhật theme và plugin thì bạn có thể làm cách như sau bằng cách thêm các Filter sau đây vào trong tập tin functions.php của theme đang sử dụng.

Vô hiệu hoá cập nhật Plugin WordPress tự động:

add_filter ( ‘auto_update_plugin’, ‘__return_false’);

Vô hiệu hóa cập nhật Theme WordPress tự động:

add_filter ( ‘auto_update_theme’, ‘__return_false’);

Đây là những cách để bạn có thể làm thế để vô hiệu hóa các tự động cập nhật trong WordPress, nhưng câu hỏi đặt ra là liệu bạn có nên vô hiệu hóa nó không?

Sau đây, mình sẽ đưa ra các ưu điểm và nhược điểm của việc tự động update để giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất cho bạn.

Ưu điểm của tự động cập nhật wordpress

Bạn không cần phải lo lắng về việc cập nhật các phiên bản WordPress nhỏ được tung ra vì mục đích nâng cấp, bảo trì và bảo mật.

Khi có một vấn đề bảo mật, hay lỗ hổng nghiêm trọng với WordPress hoặc một plugin nào đó trên website của bạn thì WordPress sẽ tự động cập nhật ngay kể cả khi bạn đang đi du lịch cùng với người thân hoặc bạn bè, vì vậy trang web của bạn luôn được an toàn.

Nhược điểm của tự động update wordpress

Việc cập nhật tự động wordpress hay plugin có thể phá vỡ trang web của bạn, có thể do plugin không tương thích với phiên bản wordpress đó, hay phiên bản mới tung ra phát hiện nhiều lỗ hổng bảo mật.

Kết luận

Luôn cập nhật update phiên bản mới nhất là điều rất tốt cho website cũng như bảo mật trang web của bạn. Nhưng điều quan trọng bạn phải tìm hiểu trước khi cập nhật đó là các bản cập nhật mới này tương thích với những plugin bạn sử dụng trong website, có xảy ra lỗi với website của bạn hay không.

Mình mong rằng, với bài viết này, các bạn sẽ biết cách tắt chế độ tự động update wordpress và nên hay không nên update phiên bản mới nhất cho wordpress.

Chúc các bạn thành công!

 

Cụm từ tìm kiếm: “cách tắt tự động cập nhật wordpress, cách tắt tính năng cập nhật wordpress, tắt update wordpress”.

Leave a Reply