Bài 5: Hướng dẫn cài đặt Plugin cho WordPress.

Sending
User Review
5 (1 vote)

Plugin là một module bổ trợ một chức năng nhất định nào để nhằm phục vụ cho việc phát triển website trên nền tảng wordpress. Hiện tại số lượng Plugin là vô vàn, có những Plugin bổ ích nhưng cũng có những Plugin không biết “Sinh ra để làm gì“, có những Plugin miễn phí và cũng có những Plugin trả phí như theme bạn học ở bài trước vậy.

Chính vì vậy, bạn hãy cài những Plugin thật sự cần thiết để phục vụ việc làm website của mình, đừng bạ cái nào cũng cài dễ gây xung đột các Plugin với nhau và gây ra hiện tượng lỗi website. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cài đặt plugin wordpress.

Hướng dẫn cài đặt Plugin.

Đầu tiên, bạn mở trang quản trị WordPress, chọn mục “Plugins” bạn vào mục Cài đặt.

Cài Đặt Plugin WordPress.

Sau đó, bạn có thể tìm tên Plugin ở thanh “Tìm kiếm“, hoặc có thể tải lên từ máy tính của bạn (giống như việc tải giao diện lên ở bài trước). Hoặc nếu bạn đã tải plugin về máy rồi có thể click vào nút Tải plugin lên rồi cài đặt và kích hoạt.

Thêm và Tìm Kiếm Plugin WordPress.

Sau khi Tìm kiếm được plugin mong muốn, click vào nút Cài đặt rồi thì bạn cần Kích hoạt nó thì Plugin mới hoạt động được.

Cài Đặt, Kích Hoạt Plugin WordPress.

Lời Kết

Ok, vậy là xong phần cài đặt plugin cho wordpress, sau bài học này bạn đã biết được cách cài đặt plugin cho website của mình, và chi tiết nên xài Plugin nào thì mình sẽ có ở những bài sau kèm theo hướng dẫn, bạn nhớ xem nhé. Ở bài tiếp theo mình sẽ hướng dẫn bạn cách tinh chỉnh và thiết kế toàn bộ website.

Trả lời